Ông Johnathan Hạnh Nguyễn lấn sân đầu tư công nghiệp giải trí

.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Imex Pan Pacific (IPP) vừa trực tiếp đến Hàn Quốc để ký ghi nhớ hợp tác chiến lược với công ty giải trí SM Entertainment - một trong 3 "ông trùm" lớn nhất của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, chuyên hoạt động trong lĩnh vực đào tạo năng khiếu, sản xuất và phát hành các sản phẩm âm nhạc. 

Thông qua liên minh chiến lược với IPP, SM sẽ bước vào thị trường Việt Nam bằng việc sản xuất các sản phẩm Vpop để giới thiệu và quảng bá các nghệ sĩ SM hiện tại, tìm kiếm các tài năng mới tại Việt Nam. Đồng thời, cả hai sẽ khởi chạy một loạt dự án thương mại khác, bao gồm sản xuất các sản phẩm truyền thông, kinh doanh công ty quảng cáo.

Ông Phillip Nguyễn  - Phó tổng giám đốc IPP cho biết, "lò" đào tạo nghệ sỹ của IPP, theo mô hình công nghiệp từ SM, dự kiến sẽ tuyển sinh vào tháng 12/2018. Ông tuyên bố công ty xác lập mục tiêu sẽ là đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp giải trí chuyên nghiệp trong nước thời gian tới.

Tại Hàn Quốc, SM là "lò" tạo ra các tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng tầm cỡ quốc tế như BoA, Super Junior, Girl’s Generation, SHINee, EXO… Không chỉ riêng về  âm nhạc, SM còn sở hữu các công ty con chuyên về phim ảnh, thực phẩm, thể thao, kinh doanh nhà hàng siêu thị. Đây là cách các nghệ sĩ dưới trướng SM có cơ hội thử sức cũng như kiếm tiền với nhiều vai trò và hoạt động khác nhau. Và IPP muốn đi theo mô hình này.

IPP đã hoạt động gần 32 năm và phát triển với tổng số vốn đầu tư tại Việt Nam hơn 500 triệu USD. Tập đoàn này hiện phân phối độc quyền cho hơn 96 thương hiệu thế giới với các mặt hàng thời trang, rượu, đồng hồ, mỹ phẩm và thức ăn nhanh tại các sân bay và các tỉnh, thành. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vì thế muốn có một đội nghệ sỹ giải trí mới, để cộng hưởng với các thương hiệu mà ông đang nắm giữ.

Cụ thể, các tài năng được tiếp cận với các thương hiệu thời trang lớn và có điều kiện tham dự các tuần lễ thời trang nước ngoài để quảng bá tên tuổi. Ngược lại, họ cũng sẽ tham gia quảng cáo cho các nhãn hàng mỹ phẩm, thức ăn nhanh mà IPP nắm giữ.

Viễn Thông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net