Giá vàng hôm nay 10/7: USD giảm, vàng bật tăng mạnh

.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 10/7 (giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 1.262 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 10/7 (giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 1.262 USD/ounce - tăng khoảng 7 USD so với chốt phiên tuần trước. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,0 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước. 

Giá vàng hôm nay 10/7: USD giảm, vàng bật tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 10/7: USD giảm, vàng bật tăng mạnh.

Giá vàng thế giới tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần do đồng USD quay đầu giảm sau những biến động bất ngờ trên thị trường tiền tệ quốc tế. Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng vẫn khá yếu.

Vàng tăng giá chủ yếu do đồng bạc xanh bất ngờ quay đầu giảm khá mạnh sau khi đồng bảng Anh và đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc quay tăng nhanh trở lại. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã có những động thái can thiệp sau khi đồng tiền nước này tụt giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Đồng bảng Anh trong khi đó tăng mạnh sau khi Bộ trưởng phụ trách vấn đề rút khỏi EU (Brexit) David Davis từ chức. Ông David Davis cho biết, ông từ chức để cố gắng ngăn cản thủ tướng Anh Theresa May khỏi việc trao quá nhiều quyền cho EU.

Tính từ đầu tháng 7, chỉ số đo lường biến động đồng USD với các đồng tiền chủ chốt đã giảm 1%, khiến mức tăng của đồng USD từ đầu năm tới nay chỉ còn 1,9%.

Tuy nhiên, so với đồng NDT, đồng bạc xanh vẫn tăng rất mạnh. Bên cạnh đó, phần lớn các dự báo đều cho rằng, đồng NDT sẽ còn biến động mạnh.

Trong tuần trước, vàng đã xuống mức thấp nhất 7 tháng: 1.237,32 USD. Cú hồi phục vừa qua khá ấn tượng nhưng nhiều dự báo cho rằng, vàng sẽ còn thử 1 đáy sâu hơn nữa bởi vì giới đầu tư hiện vẫn đánh cược đồng USD sẽ lên cao hơn nữa trong quý tới.

Yếu tố thứ hai thúc đẩy giá vàng cao hơn trong nửa cuối năm nay, đó là gia tăng sự biến động trong các thị trường đang phát triển và mới nổi. Ở mức giá hiện tại, vàng đang là một tài sản trú ẩn an toàn và hấp dẫn. Hiện nay tất cả sự quan tâm của các nhà đầu tư đều dồn vào chứng khoán. Tuy bề ngoài mạnh mẽ, nhưng các vết nứt đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường chứng khoán. Ngay thời điểm này, thị trường chứng khoán cho thấy bức tranh kỹ thuật không lành mạnh, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi.

Loading...

Mặc dù tâm lý tiêu cực mạnh mẽ trên thị trường vàng trong thời gian gần đây, tuy nhiên vàng đang được nắm giữ khá tốt. Bằng chứng là trong khi giá giảm, thị trường không xuất hiện đợt bán phá giá lớn cổ phiếu vàng nào.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.270 USD/ounce và sau đó là: 1.280 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.250 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce.

Giá vàng tại thị trường trong nước phiên đầu tuần đã có những bước tiến vượt trội, cụ thể vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,840 – 37,020 triệu đồng/lượng, tăng 120.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,870 – 36,970 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Theo TieuDung24h

Nguồn: www.baoventd.org