Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

.

Giá dầu sụt giảm trên thị trường châu Á phiên ngày 11/7, trong đó giá dầu giá dầu Brent Biển Bắc có lúc giảm hơn 1 USD, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế mới lên các sản phẩm và hàng hóa Trung Quốc.

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên thị trường Tokyo, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 0,65 USD (0,8%) xuống 78,21 USD/thùng, sau khi có lúc giảm xuống mức thấp 77,60 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,43 USD (0,6%) xuống 73,68 USD/thùng.

Sáng 11/7 (theo giờ Hà Nội), nguồn tin chính phủ Mỹ xác nhận chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ công bố danh sách các hàng hóa bổ sung của Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD phải chịu thuế của Mỹ sớm nhất là vào tháng 9/2018. Quyết định được đưa ra sau khi hai bên không đạt được nhất trí về một giải pháp cho các tranh chấp thương mại hiện nay sau khi thương lượng.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 10/7 thông báo Washington sẽ xem xét yêu cầu của một số quốc gia được miễn trừ các biện pháp trừng phạt của Mỹ (dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 11 tới) nhằm ngăn chặn Iran xuất khẩu dầu.

Trước đó, Washington đã đề nghị các nước ngừng nhập khẩu toàn bộ dầu Iran từ ngày 4/11 hoặc phải đối mặt với những biện pháp tài chính của Mỹ, không có ngoại lệ. Điều này đã gây lo ngại cho các nhà giao dịch trên thị trường.

Theo số liệu của Viện Xăng Dầu Mỹ (API), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm 6,8 triệu thùng, nhiều hơn mức dự báo giảm khoảng 4,5 triệu thùng mà các chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters đưa ra. Số liệu chính thức dự kiến được công bố vào 21 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) ngày 11/7.

Trong báo cáo hàng tháng đưa ra ngày 10/7, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ dự đoán sẽ đạt mức bình quân hơn 12 triệu thùng/ngày lần đầu tiên vào cuối năm 2019.

Nguồn: bnews.vn