Thị trường 24h: Long nhãn vào mùa, giá “hấp dẫn” hơn cùng kỳ

.
Giá thịt heo tăng cao kỷ lục, gấp đôi thời kỳ “giải cứu”
Theo báo cáo mới nhất của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), 10 ngày đầu tháng 8, giá heo hơi trong nước đạt mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, giá heo hơi xuất chuồng có thời điểm chạm mốc 57.000 đồng/kg. Đây được xem là mức giá cao nhất trong nhiều năm. So với năm 2017, giá thịt heo ở thời điểm này đã tăng gấp đôi.
"Nếu giá heo hơi trên 55.000 đồng/kg kéo dài sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì có thể người chăn nuôi tái đàn ồ ạt khiến tình trạng cung vượt cầu như năm 2017 có thể tái diễn" – Cục Xuất nhập khẩu nhận định. (Xem tiếp)
Long nhãn vào mùa, khách mua liền chục kg mang đi biếu trời Tây
Long nhãn xưa được coi là một đặc sản tiến vua, trong đó nổi tiếng nhất là long nhãn của vùng đất Hưng Yên. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là món quà biếu được nhiều người yêu thích.
Sản phẩm này là thành phẩm của quá trình sơ chế (lột vỏ, bỏ hạt) và sấy khô quả nhãn tươi, chỉ được sản xuất theo mùa vụ.
Thời điểm sản xuất long nhãn là vào khoảng tháng 7 đến tháng 9 dương lịch. Lúc này, nhãn đang ở thời điểm nở rộ nhất, nên long nhãn cũng được rao bán nhiều, với mức giá từ 165 nghìn đồng đến hơn 300 nghìn đồng/kg tùy loại. (Xem tiếp)
Người dân Hưng Yên vào mùa thu hoạch nhãn
Những ngày này, đất nhãn Hưng Yên bắt đầu vào mùa thu hoạch chính vụ. "Gia đình có 250 cây nhãn được chăm sóc theo quy trình sản xuất an toàn (VietGap). Năm này được mùa, dự kiến vườn nhãn cho thu từ 8-11 tấn", ông Nguyễn Tiến Hậu (Xóm Vông, Hồng Nam, Hưng Yên).
Gia đình anh Nguyễn Văn Cao (đội 2, thôn Lê Như Hổ, xã Hồng Nam) thu hoạch nhãn. Với nhiều gốc nhãn tuổi thọ từ 15 năm, vào đầu mùa, gia đình anh Cao được hợp tác xã ở địa phương đặt bao tiêu hơn 3 tấn quả; giá từ 30.000 đến 40.000 đồng mỗi kg. Mùa nhãn năm nay, gia đình anh Cao dự kiến thu khoảng 250 triệu đồng. (Xem tiếp)
Mang sọt tre “gánh” gà con ủ rũ, chết từ Trung Quốc vào Việt Nam
Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết: Trưa 11/8 tại khu vực bãi đất trống gần mốc 1229 khu vực cửa khẩu Chi Ma, địa phận xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma - Cục Hải quan Lạng Sơn triển khai ngăn chặn bắt giữ, phát hiện một đối tượng gánh sọt tre vận chuyển gà con từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Hàng hóa gồm có 1.200 con gà con, đang trong tình trạng ủ rũ, chết. Taoàn bộ gà con có xuất xứ TQ.
Tương tự, sáng cùng ngày tại khu vực gần cầu Nà Quân địa phận xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma phát hiện hai đối tượng đi xe máy chở lồng sắt vận chuyển 700 con gà con, đang trong tình trạng ủ rũ, chết. Toàn bộ số gà con này cũng xuất xứ TQ. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Truy tìm tung tích loại bánh trung thu giá “trà đá”
  • Thị trường 24h: Thực hư tin đồn người Thái săn lùng giống nhãn tím miền Tây
  • Thị trường 24h: Bất thường bánh trung thu ngoại giá rẻ “giật mình” 3.500 đồng/chiếc
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thực phẩm, trung quốc, thịt heo
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn