Thị trường 24h: Nắng nóng đỉnh điểm, đá viên thường trực “cháy hàng”

.
Tôm càng xanh VietGap giá như tôm thường, dân tính trở về cách làm cũ
Nông dân Trần Văn Nơi nói rằng, vì muốn nâng tầm chất lượng cho tôm, nâng giá trị nông sản nên ông từ bỏ cách làm truyền thống để làm VietGap.
“Khi thực hiện mô hình, tôi phải bỏ nhiều công sức, tiền bạc. Phải cải tạo ao nuôi một cách khoa học. Cách nuôi cũng phải tỉ mỉ, tuân theo nhiều quy định. Vậy nhưng tôm làm ra cũng chỉ biết bán cho thương lái với giá ngang tôm sản xuất truyền thống”, nông dân nuôi tôm nhiều năm nói.
Theo ông Nơi, giá tôm càng xanh VietGap chỉ bằng tôm thường và dao động từ 160.000-180.000 đồng/kg. (Xem tiếp)
Nắng nóng đỉnh điểm: Đá viên cháy hàng, giành nhau như “đánh trận”
Từ khi Thủ đô bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm với mức nhiệt gần 40 độ C, tại các cơ sở sản xuất đá sạch các khu vực Cầu Giấy, Kim Mã, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm,... luôn phải hoạt động hết công suất cả ngày lẫn đêm để đủ nguồn cung cấp cho thị trường.
Một công nhân chuyên làm đá sạch ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, quy trình để tạo ra được một mẻ sản phẩm mất ít nhất là 2 tiếng đồng hồ. Nên dù có tăng ca, đẩy nhanh tiến độ thì cũng không khắc phục được tình trạng đơn hàng tồn đọng do quá tải sản xuất. Bởi vậy, nhiều cơ sở đành ngậm ngùi, bất lực khi thấy tiền chảy trước mắt mà không làm gì được. (Xem tiếp)
Sầu riêng ruột đỏ về Việt Nam đội giá 17 lần
Chị Lan, ở quận 5 cho biết, hai tuần trước chị thấy sầu riêng ruột đỏ bán tràn lan trên mạng với giá 250.000 - 350.000 đồng một kg nhưng đặt cả tuần không thấy hàng về. Vài ngày sau chủ cửa hàng thông báo là do sầu riêng chỉ mới bắt đầu vào vụ nên chưa có nhiều. Vì là "tín đồ" sầu riêng nên chị tiếp tục săn lùng vì tò mò, cuối cùng cũng mua được một trái nặng một kg với giá một triệu đồng.
“Loại này màu sắc khá độc đáo, chủ cửa hàng cho biết chỉ nhập được khoảng 20 quả vì chi phí vận chuyển cao nên họ bán với giá một triệu đồng, có nơi còn cao hơn. Riêng với những chỗ rao bán giá vài trăm nghìn đồng một kg thì hầu như không có hàng”, chị Lan nói. (Xem tiếp)
Lợn Trung Quốc nhập lậu vào Lạng Sơn
Chủ số hàng trên là ông Lộc Văn Xuân, trú tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập và ông Trần Văn Hải, trú tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp, giấy chứng nhận kiểm dịch của lô hàng trên; đồng thời khai nhận là toàn bộ số lợn sống trên được mua của một số người dân Trung Quốc, sau đó vận chuyển qua các đường mòn biên giới về Việt Nam.
Trước đó, 6/6, cũng tại địa bàn huyện Đình Lập, lực lượng chống buôn lậu địa phương bắt giữ một xe ô tô vận chuyển 13 con lợn còn sống, tổng trọng lượng 1.550 kg. Điểm khác thường, trọng lượng của từng con rất lớn, khoảng trên 100 kg/con, trên tai mỗi con lợn đều có đánh mã số bằng chữ Trung Quốc... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Nắng nóng đổ lửa, cua đồng giải nhiệt “cháy hàng”
  • Thị trường 24h: Những đồ ăn giải nhiệt có giá “siêu rẻ” ngày nắng nóng
  • Thị trường 24h: Hàng chục mặt hàng chợ mạng “đội lốt” thua độ World Cup để chóng “bay”
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, trung quốc, trái cây, VietGap
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn