Nhiều chung cư chưa nghiệm thu, người dân không được cấp sổ đỏ

.

Theo ghi nhận, dù đã vào ở được gần 4 năm, nhưng hơn một nửa các hộ dân ở chung cư BMM vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Chung cư BMM là 1 trong 17 chung cư tại Hà Nội vi phạm về phòng cháy chữa cháy ở tình trạng không thể khắc phục được. Đến nay, công trình vẫn chưa được nghiệm thu. Vì vậy, quá trình cấp sổ đỏ cho người dân ở đây không biết đến bao giờ mới thực hiện được.

Không những xây vượt 2 tầng so với thiết kế phê duyệt, chủ đầu tư còn cho thuê một tầng làm xưởng may hoạt động nhộn nhịp ngay trong chung cư. Những sai phạm này khiến việc khắc phục hệ thống phòng cháy chữa cháy trở nên nan giải.

Trong khi đó, chung cư Star City (quận Thanh Xuân) từng có giá bán lên tới hơn 50 triệu/m2. Đến nay, sau 3 năm vào ở, chủ đầu tư chưa hề hoàn công, nghiệm thu công trình. Vì vậy, người dân sống tại đây vẫn chưa được cấp sổ đỏ cho các căn hộ bạc tỷ của mình.

Câu hỏi đặt ra là tại sao một công trình lớn nằm ngay giữa tuyến đường trung tâm chưa được nghiệm thu, chưa đảm bảo an toàn vẫn nghiễm nhiên được đưa vào sử dụng? Bất ngờ, đại diện quận Thanh Xuân cho biết, dù là công trình xây dựng trên địa bàn, nhưng quận lại không có chức năng đi nghiệm thu.

Như vậy, dù đã bỏ ra vài tỷ đồng để mua căn hộ, nhưng người dân vừa chưa được công nhận quyền sở hữu, vừa nơm nớp sống trong sợ hãi khi trên giấy tờ, đây vẫn chỉ là những công trình xây dựng dang dở, hoàn toàn chưa được nghiệm thu, chưa được chứng nhận đảm bảo an toàn.

Sử dụng 9 năm, chung cư M5 (Hà Nội) vẫn chưa được nghiệm thu PCCC Sử dụng 9 năm, chung cư M5 (Hà Nội) vẫn chưa được nghiệm thu PCCC

VTV.vn - Chung cư M5 nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Mặc dù người dân đã vào ở từ 9 năm nay nhưng tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu về PCCC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn