TP.HCM sẽ bán đấu giá 9 lô đất vàng như thế nào?

.

Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM khi được báo chí đặt câu hỏi liên quan đến thông tin sắp tới TP.HCM sẽ cho bán đấu giá 9 lô đất "vàng" thuộc Khu chức năng số 1 Khu đô thị Thủ Thiêm.

Ông Võ Văn Hoan cho biết việc đấu giá đất sẽ phải thực hiện đúng quy trình, nhà đầu tư phải thực hiện đúng quy hoạch đã phê duyệt cũng như tiến độ thực hiện theo quy định của thành phố. "Nếu thành phố quy định khu đất này làm công viên, quảng trường thì ví dụ đến một thời gian nhất định nhà đầu tư phải hoàn thành để đưa vào sử dụng. Nhà đầu tư không phải nhận đất rồi để đó làm xấu mặt thành phố", ông Hoan khẳng định.  

Ông Hoan khẳng định đây là cơ hội để thành phố kêu gọi những doanh nghiệp nước ngoài tham gia đấu giá

Ông Hoan cũng cho biết thêm, năng lực nhà đầu tư tham gia đấu giá phải được đánh giá kỹ, không thể để doanh nghiệp "cò con" tham gia thực hiện dự án lớn. Nhà đầu tư phải ký quỹ, phải chứng minh năng lực vốn, quan hệ với ngân hàng. Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng phải có trách nhiệm tham gia vào việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong khu vực mà mình đầu tư cũng như trong các khu vực liên kết xung quanh.

Khẳng định giá trị của 9 lô đất vàng này lên đến 28.000 tỷ đồng, ông Hoan cho biết đây sẽ là cơ hội để thành phố kêu gọi những doanh nghiệp lớn, thậm chí là các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào việc đấu giá.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có kết luận cho phép bán đấu giá 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1, Khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là khu vực được quy hoạch thành trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng.

Các khu đất này có tổng diện tích 78.000 m2 là đất sạch nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông kết nối. Trong đó, 6 lô được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng và 3 lô là khu thương mại đa chức năng, với tổng mức đầu tư 28.000 tỷ đồng.

Đấu giá khu tái định cư trên đất Đấu giá khu tái định cư trên đất "vàng" Thủ Thiêm, TP.HCM

VTV.vn - 3.790 căn hộ tái định cư bên tuyến đường đẹp nhất đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá quyền sử dụng đất và công trình trên đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Nguồn: vtv.vn