Nhận định thị trường phiên 11/7: Chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng

.
Diễn biến phân hóa
 
(CTCK Bảo Việt – BVSC)
 
Thanh khoản duy trì ở mưc thấp là tín hiệu kém tích cực đối với diễn biến thị trường chung.
 
Nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng tăng giảm điểm xen kẽ với biên độ hẹp đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới.
 
Chưa có dấu hiệu rõ ràng cho sự hồi phục
 
(CTCK BIDV - BSC)
 
Thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên giao dịch hôm nay. Biến động của chỉ số VN-Index không lớn, đóng cửa với mức giảm 4 điểm.
 
Thanh khoản vẫn ở mức thấp, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng 80 tỷ đồng.
 
BSC nhận định trạng thái thị trường chưa có dấu hiệu rõ ràng cho sự hồi phục, nhà đầu tư nên quan sát thêm.
 
Lượng hàng bắt đáy về tài khoản trong ngày mai
 
(CTCK MB - MBS)
 
Diễn biến đáng chú ý vào phiên ATC khi quỹ VFM thực hiện cơ cấu danh mục để hoán đổi, hàng loạt các trụ bị bán khiến thị trường không thể hồi phục.
 
Thanh khoản vẫn là yếu tố cho thấy tâm lý của nhà đầu tư rất thận trọng mặc dù phần lớn thời gian thị trường tăng điểm.
 
Giá trị khớp lệnh chỉ đạt 2.100 tỷ đồng, là mức thấp kỷ lục kể từ đầu năm.
 
Với hàng loạt bluechip bị bán cuối phiên thì hệ số tăng/giảm ở rổ VN30 cho thấy thị trường chỉ giảm về chỉ số, còn mặt bằng cổ phiếu vẫn có sức đề kháng khá tốt.
 
Việc cơ cấu danh mục để hoán đổi của quỹ VFM chỉ mang tính kỹ thuật nên có thể kỳ vọng hoạt động bán ròng của khối ngoại đang có dấu hiệu giảm dần hoặc thậm chí là quay lại mua ròng.
 
Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy xung quanh mốc 900 điểm, rủi ro lúc này chỉ là lượng hàng bắt đáy về tài khoản trong ngày mai.
 
Có thể sẽ hồi phục nhẹ trở lại
 
(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)
 
Thanh khoản giảmvới chỉ 93 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HOSE là một dấu hiệu tốt trong giai đoạn tích lũy tạo đáy của thị trường. Khối ngoại cũng giảm bán ròng và đây là một tín hiệu tích cực nữa.
 
Thị trường có lẽ sẽ tiếp tục giai đoạn giằng co và tích lũy trong phiên một vài phiên tiếp theo với diễn biến tăng giảm đan xen.
 
Trong phiên giao dịch 11/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục nhẹ trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 930 điểm (MA10) và 900 điểm.
 
Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý.
 
Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn