• Chứng khoán toàn cầu giảm điểm

  Chứng khoán toàn cầu giảm điểm

  (ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm sau khi Liên minh châu Âu cảnh báo về tốc độ tăng trưởng chậm lại và giới đầu tư không mấy lạc quan với cách giải thích của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về việc giữ nguyên lãi suất.

 • Khối ngoại bán ròng có bình thường?

  Khối ngoại bán ròng có bình thường?

  (ĐTTCO) - Trong 20 phiên giao dịch từ 10-10 đến 6-11, NĐTNN bán ròng 13 phiên, gần gấp đôi so với 7 phiên mua ròng. Cũng trong khoảng thời gian này, VN Index đã giảm từ 1.000 điểm xuống mốc 900 điểm. Liệu việc khối ngoại bán ròng có tạo ra tâm lý e ngại với các NĐT cá nhân?

 • Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) Cần tạo điều kiện cho DN huy động vốn

  Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) Cần tạo điều kiện cho DN huy động vốn

  (ĐTTCO) - Ngày 7-11, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến dự thảo Luật CK (sửa đổi) khu vực phía Bắc. Dự kiến, một hội thảo tương tự sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 14-11 tới.

 • Cuộc đấu trí nội-ngoại

  Cuộc đấu trí nội-ngoại

  (ĐTTCO) - Thị trường đang trong giai đoạn khó khăn khi NĐTNN vẫn duy trì trạng thái bán ròng, còn NĐT nội chưa mạnh dạn bung tiền bắt đáy. Thế nhưng, trong tình cảnh khó khăn này, dòng tiền từ nhóm NĐT tổ chức trong nước được kỳ vọng sẽ là nhân tố mang lại sự khởi sắc cho thị trường trong thời gian tới.

 • Chứng khoán Phố Wall ghi điểm trong ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

  Chứng khoán Phố Wall ghi điểm trong ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

  (ĐTTCO)-Các thị trường chứng khoán châu Âu đều đi xuống trong ngày 6/11 do những lo ngại về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội Mỹ, trong khi Phố Wall lại tăng điểm sau một phiên giao dịch tương đối trầm lắng.

 • Giao dịch chứng khoán phái sinh gấp đôi thị trường cơ sở

  Giao dịch chứng khoán phái sinh gấp đôi thị trường cơ sở

  (ĐTTCO)-Tháng Mười, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến một đợt sụt giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/10, chỉ số VN Index giảm 11,19% so với tháng Chín và rơi về ngưỡng 914,76 điểm. 

 • Lộ diện doanh nghiệp lãi khủng

  Lộ diện doanh nghiệp lãi khủng

  (ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh (KQKD) quý III của các doanh nghiệp niêm yết đang dần lộ diện những khoản lợi nhuận đột biến. Đặc biệt, không chỉ những doanh nghiệp quen thuộc, danh sách doanh nghiệp lãi khủng có sự xuất hiện của những đại gia mới.

 • Sự tiến hoá của một giải thưởng

  Sự tiến hoá của một giải thưởng